Máy phát điện

Kiến Thức

Văn hóa kinh doanh của người Thụy Điển

Văn hóa kinh doanh của người Thụy Điển

Văn hóa kinh doanh

Thái độ và giá trị là nền tảng của bất kỳ nền văn hóa nào. Chúng phản ánh cách mọi người suy nghĩ và hành xử. Kiến thức về những điều này có thể có tầm quan trọng đáng kể nếu bạn muốn giao tiếp với đối tác của mình một cách hiệu quả. Sự thiếu hiểu biết về những vấn đề này có thể tạo ra rào cản văn hóa có thể kìm hãm quá trình giao tiếp và có ảnh hưởng tiêu cực đến sự thành công của các hoạt động của bạn ở một quốc gia.

Văn hóa kinh doanh của người Thụy Điển

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Thụy Điển là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Các vấn đề như biến đổi khí hậu, giới tính, nhân quyền và chống tham nhũng đều được tính đến khi kinh doanh. Kể từ những năm 1970, Thụy Điển đã tích cực và nhanh chóng phản ứng với các lời kêu gọi về CSR mà ngày nay được coi là một phần quan trọng của việc lập kế hoạch chiến lược trong đời sống kinh doanh của Thụy Điển.

Đúng giờ

Ở Thụy Điển, cũng như ở Phần Lan và Đan Mạch, đúng giờ là điều rất quan trọng cả khi kinh doanh và thực hiện các hoạt động xã hội. Theo đó, bạn không bao giờ nên đến muộn. Nếu bạn phải đến muộn vì bất kỳ lý do gì, hãy lịch sự điện thoại và báo cho ai đó biết. Đi muộn được coi là nghi thức kém.

Lập thời gian biểu và lập kế hoạch đôi khi được đề cập đến như một phần của ‘lối sống’ của người Thụy Điển. Theo nguyên tắc chung, tính ngẫu hứng và ngẫu hứng không phải là đặc điểm mạnh nhất của người Thụy Điển.

Tặng quà

Trong giao dịch kinh doanh, quà tặng hiếm khi được tặng khi bắt đầu mối quan hệ. Chờ đối tác Thụy Điển tặng quà cho bạn trước. Mặc dù việc trao đổi quà tặng không phổ biến khi bắt đầu mối quan hệ kinh doanh, nhưng nó sẽ phù hợp khi bạn đang kết thúc giao dịch.

Tại các sự kiện xã hội, quà tặng được mong đợi. Ví dụ, khi bạn được mời đến một bữa ăn tối, hoa, rượu, rượu vang, bánh ngọt hoặc sôcôla sẽ được chủ nhà đánh giá cao. Nên tránh hoa cúc, hoa loa kèn trắng, hoa hồng đỏ hoặc hoa lan vì chúng có liên quan đến những dịp khác. Gia đình rất quan trọng đối với người Thụy Điển, vì vậy sẽ rất được trân trọng nếu bạn mang những món quà nhỏ cho gia đình, ví dụ như kẹo cho trẻ em.

Những tấm thiệp ngày lễ là thích hợp, đặc biệt như một lời cảm ơn đối với công việc kinh doanh của người nhận trong năm trước, và những tấm thiệp này phải được gửi qua đường bưu điện kịp thời để nhận được một tuần trước lễ Giáng sinh. Đồng nghiệp và đối tác kinh doanh cũng có thói quen trao đổi những món quà nhỏ vào dịp Giáng sinh.

Văn hóa kinh doanh của người Thụy Điển

Trang phục công sở

Thụy Điển là một trong những quốc gia châu Âu nơi quy định về trang phục giản dị là phổ biến nhất tại nơi làm việc. Tuy nhiên, đối với các cuộc hẹn công việc, bạn nên ăn mặc tiết chế hơn. Bản thân người Thụy Điển thường ăn mặc hợp thời trang trước công chúng. Trang phục phù hợp sẽ là một bộ vest sẫm màu và cà vạt cho nam, và một bộ vest công sở hoặc váy và áo blouse cho nữ. Quần tây cũng được chấp nhận đối với các nữ doanh nhân ở Thụy Điển. Người Thụy Điển coi trọng chất lượng và điều đó cũng đúng khi nói đến quần áo.

Giá trị toàn diện của chủ nghĩa quân bình trong xã hội Thụy Điển có thể được nhìn thấy trong quy tắc ăn mặc của doanh nhân. Tính cách khiêm tốn và khiêm tốn là quan trọng. Tránh mặc bất cứ thứ gì lòe loẹt, ngay cả những giám đốc điều hành cấp cao nhất cũng không ăn mặc cầu kỳ hơn những nhân viên bình thường.

Hầu hết các nhà hàng không yêu cầu nam giới đeo cà vạt, mặc dù những nhà hàng cao cấp yêu cầu cả nam và nữ đều ăn mặc đẹp. Quần áo kiểu cách cao được người Thụy Điển ưa thích vào buổi tối khi đi ra ngoài và điều này thậm chí còn xảy ra ở các thị trấn nhỏ hơn.

Bạn nên nhớ rằng có bốn mùa rõ rệt ở Thụy Điển. Điều này cần được tính đến khi lên kế hoạch mặc gì. Vào mùa hè cao điểm, thời tiết có thể nóng và ẩm ướt. Mùa đông dài cần có quần áo mùa đông thích hợp: áo khoác dày, găng tay ấm, mũ và ủng. Như trường hợp của tất cả các nước Bắc Âu, thời tiết lạnh hơn cho phép phụ nữ, và đôi khi là nam giới, đi những đôi bốt nặng để làm việc, và sau đó thay đổi sang những đôi giày công sở thoải mái hơn. Vì ở Thụy Điển trời lạnh nên hãy chuẩn bị quần áo nhiều lớp.

Hối lộ và tham nhũng

Thụy Điển là một trong những quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới và có dư luận rất mạnh mẽ chống lại mọi hình thức tham nhũng. Kể từ năm 1962, bộ luật hình sự Thụy Điển đã bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ người nào nhận hoặc đưa bất kỳ hình thức hối lộ nào. Đây là một tin vui cho các nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp tại Thụy Điển.

Rate this post

Máy phát điện Denyo 1000KVA nhập khẩu Nhật Bản

Thương hiệu:Denyo
Xuất xứ:  Nhật Bản
Tình trạng: Máy mới 100%
Model: DCA-1100SPK
Công suất: 1000/1100KVA

Liên hệ

Máy phát điện Mitsubishi 1362.5KVA 1500KVA Singapore

Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi chính hãng

Thương hiệu:Mitsubishi
Xuất xứ: Singapore
Tình trạng: Máy mới 100%
Model: MGS1200B
Công suất: 1362.5KVA

Liên hệ

Máy phát điện Perkins 1000kVA 3 pha nhập khẩu Anh

Thương hiệu:Perkins
Xuất xứ: Anh Quốc
Tình trạng: Máy mới 100%
Model: P1100M/S
Công suất: 1100kVA

Liên hệ

Máy phát điện Perkins 1000kVA 3 pha nhập khẩu Anh

Thương hiệu:Perkins
Xuất xứ: Anh Quốc
Tình trạng: Máy mới 100%
Model: P1000M/S
Công suất:1000kVA

Liên hệ

Tại sao MÁY PHÁT ĐIỆN AKS VIỆT NAM được tin cậy?

Máy phát điện công nghiệp
chính hãng

Cam kết xe cung cấp tới khách hàng đều có đầy đủ hồ sơ pháp lý rõ ràng

Quy trình nhập máy
nghiêm ngặt

Toàn bộ máy phát điện công nghiệp nhập về đều được kiểm định khắt khe chất lượng

Hỗ trợ giao máy
toàn quốc

Quý khách hàng ở tỉnh, thành phố khác ngoài Hà Nội đều được hỗ trợ xem máy và giao xe tận nơi bởi.

Hỗ trợ trả góp
lên tới 70%

Quý khách có thể sở hữu ngay máy phát điện công nghiệp yêu thích của mình chỉ từ 30% giá trị xe với thủ tục trả góp nhanh chóng.

Trải nghiệm của khách hàng AKS VIỆT NAM

Máy phát điện Denyo 800kva Nhật Bản Bãi

Mua bán thanh lý máy phát điện cũ quận 5

Máy phát điện cũ là loại thiết bị có giá thành khá đắt tiền. Vì vậy nếu bạn có máy phát điện cũ hỏng không...
23
Th3

Mua bán thanh lý máy phát điện cũ Quận 4

Công ty AKS VIỆT NAM chuyên thu mua máy phát điện cũ tại Quận 4 - TPHCM giá cao. Mua thanh lý máy phát điện...
21
Th3

Mua thanh lý máy phát điện cũ Quận 3 – TPHCM giá cao nhất

Thu mua thanh lý máy phát điện cũ tại Quận 3 - TPHCM. Địa chỉ nào thu mua máy phát điện cũ 3 pha Diesel...
17
Th3
Mua thanh lý máy phát điện công nghiệp giá cao

Thu mua Thanh lý máy phát điện cũ ở Quận 1 TPHCM giá cao

Mua thanh lý máy phát điện cũ công nghiệp tại Quận 1 - TPHCM. Địa chỉ nào thu mua máy phát điện 3 pha Diesel...
15
Th3
Cho thuê máy phát điện tại Long An

Cho thuê Máy Phát Điện ở Long An – Lắp đặt tận nơi 24/24

Công ty AKS Chuyên cho thuê máy phát điện tại Long An, và các tỉnh thành phía nam TPHCM, Đồng Nai, BÌNH DƯƠNG... với công...
08
Th7

Thu mua máy phát điện cũ Trà Vinh + Giá Cao hơn 15%

Dịch vụ Thu mua máy phát điện cũ tại Trà Vinh giá cao, uy tín chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành máy...
02
Th7
Bán máy phát điện Nhật bãi tại Bình Dương

Máy phát điện cũ Nhật bãi tại Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ – Hỗ trợ 24/24

Bạn đang tìm địa chỉ Bán máy phát điện cũ Nhật Bãi tại Bình Dương, Đồng Nai? Máy phát điện công nghiệp cũ đã qua...
10
Th6
Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện tại Sóc Trăng, Kiên Giang – hỗ trợ 24/24

Quý vị đang cần Đơn vị Cho thuê máy phát điện tại Sóc Trăng, Kiên Giang giá rẻ hỗ trợ tốt? Giá dịch vụ cho...
09
Th6

Videos

TOP